หน้าเเรก / กิจกรรม / กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดท...

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart)เพื่อนำกระบวนการการจัดการความรู้มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนา

โดย : เกรียงไกร ศรีประเสริฐ เผยแพร่เมื่อ : 9 มิ.ย. 2566 เเชร์กิจกรรมนี้ :  

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart)เพื่อนำกระบวนการการจัดการความรู้มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนา

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart)เพื่อนำกระบวนการการจัดการความรู้มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนา https://photos.app.goo.gl/d1c8toPihYVJBttx5 สถช. จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สถาบันเพื่อการพัฒนากระบวนการการจัดการความรู้ภายในองค์กร วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566 คณะกรรมการการจัดการความรู้ (KM) สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สถาบันเรื่องการจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart) ครั้งที่ 1 เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกระบวนการจัดการความรู้ภายในองค์กร ภายใต้แผนการจัดการความรู้ ประเด็นยุทธศาสตร์การพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการองค์กรสมัยใหม่สู่ความเป็นเลิศ ขั้นตอนที่ 2 การสร้างและแสวงหาความรู้ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุรีวรรณ ราชสม รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน รวมถึง บุคลากรและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน จำนวน 20 คน ณ ห้องประชุมกาสะลอง ชั้น 2 สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา (ดอยสะเก็ด) กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการจัดการความรู้ในองค์กร เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกระบวนการจัดการความรู้ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการองค์กรสู่ความเป็นเลิศสมัยใหม่ สร้างพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อพัฒนากระบวนการจัดการความรู้ในองค์กร และส่งเสริมการนำเครื่องมือการจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart) ไปใช้ในการเพิ่มความมั่นคงและคุณภาพของการทำงานในองค์กร พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนากระบวนการจัดการความรู้ในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้เครื่องมือการจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน (Flow-Chart) เป็นศูนย์กลางในการอธิบายและประมวลผลกระบวนการต่าง ๆ ในองค์กร นอกจากนี้เครื่องมือนี้ยังช่วยเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจในการจัดทำแผนผังการปฏิบัติงาน และใช้ในการพัฒนากระบวนการจัดการความรู้ภายในองค์กรอย่างเหมาะสม ในกิจกรรมนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันรวบรวมข้อมูลและตัวอย่างการเขียนแผนผังการปฏิบัติงานจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ โดยแต่ละคนได้รับมอบหมายให้สืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการเขียนแผนผังการปฏิบัติงานจำนวน 2 เรื่อง จากแหล่งความรู้ต่างๆ และเขียนแผนผังการปฏิบัติงานเพื่อใช้ประกอบการจัดทำคู่มือปฏิบัติงานของตนเอง ผลงานที่ได้จะต้องส่งภายในวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566 https://cttc.rmutl.ac.th/news/22057-2023-06-09

เเชร์กิจกรรมนี้ :  

คลังรูปภาพ : กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดทำแผนผังการปฏิบัติ...

กิจกรรมที่น่าสนใจ
วิทยากร ฝึกอบรมระบบอัตโนม...

เป็นวิทยากร วันที่ ๖-๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ เป็นวิทยากร...


วันที่ 13 สิงหาคม 2563 เข...

เข้าร่วมและเป็นประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ และบันทึกภา...


โครงการฝึกอบรม “หลักสูตรก...

กฎหมายเกี่ยวกับการเงินการคลัง ระบบบริหารการเงินกา...


อบรมชี้แจงการปฏิบัติงานใน...

อบรมชี้แจงการปฏิบัติงานในระบบ GFMIS กฎหมาย,พัสดุ,จ...


เข้าร่วมโครงการถ่ายทอดองค...

เข้าร่วมโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้กระบวนการผลิตน้ำด...


บันทึกเทปท่านอธิการบดี กล...

บันทึกเทปท่านอธิการบดี กล่าวแสดงความยินดี กับบัณฑิ...


พิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรมแล...

พิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรมและไหว้ครู(12กค2565) สักการ...


1เมษายน2565 ร่วมพิธีถวายร...

1เมษายน2565 ร่วมพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติและ...


ต้อนรับผู้แทนจากสถาบัน Wi...

ต้อนรับผู้แทนจากสถาบัน Wintec ณ ห้องปฏิบัติการไฟฟ้...


ลงตรวจสอบสนามสอบ V-NET ปร...

ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของการสอบ V-NET ประจ...


กิจกรรมทั้งหมด