กิจกรรมแข่งลาบพื้นเมือง พลิกฟื้นวิถีชีวิตของคนภาคเหนือ สืบสานภูมิปัญญาอาหารท้องถิ่น
วันที่ 19 เมษายน 2560 บุคลากรสถาบันฯ (สถช.) ร่วมกิจกรรมแข่งลาบเมือง สล่าลาบตี๋นดอย พลิกฟื้นวิถีชีวิตของคนภาคเหนือ สืบสานภูมิปัญญาอาหารท้องถิ่น ซึ่งมีจุดเด่นของแต่ละท้องถิ่นในการประกอบอาหาร ลาบเมือง จึงถือเป็นการบ่งบอกถึงอาหารของแต่ละพื้นที่ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป พร้อมกับลีลาท่าทางของการปรุง ซึ่งในเทศกาลสงกรานต์นั้น ตามความเชื่อของคนล้านนานั้นการกินลาบจะสร้างความเป็นสิริมงคลมีโชคลาภ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม และเสริมสร้างความผูกพันความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจของคณาจารย์ ศิษย์เก่า นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
เเชร์กิจกรรมนี้ :